Download
Nội dung điền thông tin thiệp cưới

Download
Mẫu hoa văn thiệp cưới đẹp

Download
Mẫu chữ hỷ thiệp cưới đẹp

10 lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới

Lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới được coi là việc quan trọng hàng đầu. Để giúp bạn đọc của Hồng Huệ có thể lựa chọn được một địa điểm ưng ý cũng như có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn địa điểm cưới hỏi, xin đưa ra 10 câu hỏi cần trả lời khi lựa chọn địa điểm cưới

10 lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới
10 lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới

1. Địa điểm có gần trung tâm, thuận tiện cho mọi người không?

Hiện nay, các đám cưới thường được tổ chức nhanh gọn, có khi được tổ chức vào buổi trưa để tranh thủ giờ nghỉ trưa của các vị khách. Vì thế, khi chọn địa điểm, bạn cần tìm một nơi gần trung tâm thành phố, đó là nơi thuận lợi cho số đông khách mời. Không nên chọn những địa điểm ở ngoại ô hay thuộc các quận xa xôi, dù bạn đãi tiệc vào buổi trưa hay buổi tối cũng gây bất tiện cho khách khi đi lại.

2. Địa điểm này dùng được cho tiệc bao nhiêu người, chia thành bao nhiêu bàn?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất khi bạn đi tìm nơi tổ chức tiệc. Bởi dù bạn có tìm được một hội trường lộng lẫy, sang trọng nhưng quá nhỏ so với số lượng khách mời thì đó cũng không phải là địa điểm thích hợp.

Bạn cũng nên chú ý chọn hội trường có sức chứa tất cả các bàn trong một tầng, không nên chia khách ngồi tại hai khu vực hay hai tầng khác nhau. Vì các vị khách mời thường không thích bị ngồi cách biệt so với sân khấu và không theo dõi được toàn bộ tiệc cưới.

3. Có ai khác cũng đặt tiệc vào ngày bạn đặt không?

Ngay khi đề nghị nhân viên khách sạn, nhà hàng giới thiệu về hội trường tiệc, bạn nên chắc chắn không có ai đặt trùng lịch với bạn. Nếu đã có người đặt trước nhưng chưa chắc chắn, bạn nên đặt cọc để giữ chỗ sớm.

4. Khi nào bạn có thể tới địa điểm tổ chức tiệc để trang trí, sắp xếp?

Bạn cần yêu cầu nhà hàng cho tới trang trí hội trường trước khi đám cưới diễn ra khoảng 5 tiếng. Nhiều người tưởng chừng đây là khoảng thời gian quá dài, nhưng thực tế khi trang trí được toàn bộ sảnh tiệc cũng chiếm của bạn tới 3 tiếng đồng hồ và 2 tiếng còn lại sẽ là thời gian để cô dâu chú rể làm quen với hội trường, quan sát sân khấu và tập dượt lại lần cuối trước khi bước lên sân khấu làm lễ. Trong hợp đồng bạn nên ghi rõ giờ cụ thể được đến địa điểm tổ chức, tránh những trường hợp tranh cãi với phía nhà hàng.

5. Có bắt buộc phải dùng tất cả dịch vụ do nhà hàng cung cấp không, hay bạn có thể mời nhà cung cấp mà bạn muốn?

Nhiều nhà hàng, khách sạn yêu cầu bạn phải sử dụng các dịch vụ đám cưới tại nơi bạn tổ chức, ngoài ra, nếu bạn mang dịch vụ ngoài vào thì sẽ mất thêm chi phí (thường là từ 30% đến 50% so với dịch vụ nhà hàng đưa ra). Nếu đồng ý đặt tiệc, bạn phải bàn bạc rõ ràng về các dịch vụ "bên lề" này. Cách tốt nhất là bạn thỏa thuận được việc tự mang dịch vụ vào nhà hàng và đảm bảo không làm hỏng thiết kế hay ảnh hưởng tới đồ đạc trong sảnh tiệc.  

6. Có chỗ để xe máy miễn phí không?

Trong số các địa điểm thích hợp, bạn nên chọn một địa điểm có bãi gửi xe rộng rãi, miễn phí để các vị khách cảm thấy thoải mái và hài lòng nhất sau khi dự đám cưới của bạn.

 

7. Các hỗ trợ miễn phí của nhà hàng là những gì?

Nhiều địa điểm tổ chức đồng ý hỗ trợ việc lắp đặt hay cho bạn sử dụng máy chiếu, phông màn miễn phí như một khuyến mại trong gói tiệc cưới. Khi các nhà hàng đã hứa đưa ra những dịch vụ miễn phí, bạn phải yêu cầu ghi rõ vào hợp đồng để hai bên thực hiện đúng như đã định.

8. Tiền đặt cọc và phương thức thanh toán như thế nào?

Bạn cần biết rõ về kinh phí cũng như đặt cọc để có kế hoạch chuẩn bị tiền và cân đối thu chi. Nhiều nhà hàng yêu cầu thanh toán tiệc đãi tiệc ngay sau khi đám cưới diễn ra, nên bạn cần nhớ mang theo các giấy tờ cần thiết như giấy đặt cọc hay tiền mặt, thẻ ngân hàng để làm thủ tục sau đám cưới.

9. Ai sẽ là người ký hợp đồng với bạn?

Khi mọi việc đã thống nhất, nhiều người thường nghĩ như vậy là xong nhưng phải tới khi bạn ký hợp đồng, đám cưới của bạn mới thật sự được chắc chắn. Bạn nên lưu ý yêu cầu nhà hàng phải có người đại diện ký hợp đồng ngay trước mặt mình, tránh tình trạng bạn làm việc với nhân viên nhưng hợp đồng lại được mang đi nơi khác để cho người quản lý nhà hàng ký mà bạn không được chứng kiến.

10. Mọi bàn thảo, dịch vụ có được soạn vào văn bản hay không?

Tất cả mọi yêu cầu bạn đưa ra hoặc ưu đãi nhà hàng cung cấp cho bạn đều phải được ghi thành văn bản, có chữ ký của hai bên để trong trường hợp xảy ra tranh cãi, bạn còn có giấy tờ chứng minh để tránh bị thiệt thòi.

---------- 
> Lưu ý khi chọn nhẫn cưới 
> Chú ý khi "lấy chồng tây"
----------
Thiệp cưới Hồng Huệ
Nguồn : Báo Ngôi Sao
Ảnh : internet

 

GỌI MUA HÀNG
Cung cấp phôi thiếp cưới sỉ - lẻ toàn quốc 
0987 666 936

           popup